• render slide 1
 • render slide 3
 • render slide 2
Interconnects
Speaker Cables
Subwoofer Cables
Digital Cables
Power Cables
Phono Cables

 

TARA Labs - Thương hiệu âm thanh reference tuyệt đối

TARA Labs được biết đến với tư cách là nhà sản xuất dây âm thanh high-end hàng đầu thế giới. Trong gần 30 năm qua, TARA Labs đã luôn nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của audiophile và người yêu nhạc trên toàn cầu. TARA Labs vẫn tiếp tục dẫn đầu thế giới về công nghệ và thiết kế sáng tạo. Tất cả các bộ dây của chúng tôi đều được sản xuất tại trụ sở ở Ashland, Oregon, Mỹ.

TARA Labs chuyên chế tạo dây tín hiệu và dây loa loại Rectangular Solid Core (RSC, lõi dây có tiết diện hình chữ nhật). Những bộ dây này đã trở thành lựa chọn chuẩn mực cho các audiophile nhờ chất lượng âm thanh cực kỳ chính xác, trung tính và dải tần phẳng. Một công nghệ độc quyền nữa của TARA Labs là quá trình xử lý lõi dây của chúng tôi, được gọi là RSC Gen 2 Conductor, sử dụng đồng SA-OF8N (đồng siêu tôi luyện, không oxy, được đánh bóng hoàn toàn bằng tay) có độ tinh khiết lên tới 99.999999%. Công nghệ này tạo ra các lõi dây dài với cấu trúc đơn tinh thể liền mạch, cho phép truyền tín hiệu trên một dải tần đặc biệt rộng.

Tại sao TARA Labs lại dùng dây tiết diện chữ nhật?

Tara Labs ConductorTara Labs RSC Conductors

Lõi dây RSC độc quyền của TARA Labs là công nghệ định hình cho dây âm thanh high-end. Tiết diện hình chữ nhật mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với tiết diện tròn truyền thống, với khối lượng đủ cho tiếng bass chắc chắn, nhưng đồng thời lại đủ mỏng để tái hiện nhanh và rõ ràng dải trung và dải cao. TIết diện hình chữ nhật giúp ngăn ngừa hiện tượng mất tín hiệu ở dải cao như với những dây có tiết diện hình tròn.

Để giải thích rõ hơn về ưu thế của tiết diện chữ nhật, cần phải đề cập tới một hiện tượng của lõi dây là "hiệu ứng bề mặt". Theo đó, trong dây dẫn tròn, tín hiệu tần số cao sẽ có xu hướng di chuyển ra phía ngoài (bề mặt) của lõi dây, trong khi tín hiệu tần số thấp sẽ chạy gần trung tâm của lõi dây. Đường kính tiết diện lõi dây càng lớn thì hiệu ứng này càng rõ rệt, làm mất thông tin trên dải cao và dẫn tới một dải âm mất cân bằng. Sử dụng lõi dây với tiết diện hình chữ nhật sẽ triệt tiêu trung tâm của lõi dây (không tồn tại điểm nào cách đều toàn bộ bề mặt ngoài của lõi dây) do đó truyền đạt được hoàn hảo tín hiệu âm thanh với tính thống nhất trên toàn bộ dải tần.

Công nghệ dây tiêu biểu

ISM Onboard XLR

ISM (Isolated Shield Matrix)

Dòng dây ISM Onboard của chúng tôi được trang bị công nghệ “Khiên cách ly” ISM, hoàn toàn không cần sử dụng các phương thức cách ly ngoài. Đó là nhờ một chất điện môi cao cấp được dệt một cách tinh xảo, tạo ra một lớp cách ly đôi - lớp vỏ bọc ngoài là một, và bản thân lớp vỏ đó cũng được cách ly với lõi dây nhằm triệt tiêu gần như hoàn toàn năng lượng phát sinh trên lớp vỏ do tương tác với tín hiệu. Nhờ đó, các ảnh hưởng điện từ trường và sóng radio (EMI/RFI) có thể coi như hầu như bằng không, mang lại tỷ lệ nhiễu cực kỳ thấp.

RSC Reference

RSC Air Design

Công nghệ "Isolated Air Tube" mới của TARA Labs sử dụng một ống không khí thay thế cho vai trò của chất điện môi truyền thống thường dùng trong dây tín hiệu. Bên trong các sợi dây là các ống không khí rỗng, chúng đóng vai trò cách ly riêng biệt lõi dây dương và âm với nhau mà gần như không phải dùng tới các chất điện môi khác - vốn là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng “tô màu” cho tín hiệu âm thanh. Bằng cách đó, các bộ dây của TARA Labs truyền tải được tín hiệu một cách rộng mở, đầy chi tiết, mà không bị méo tiếng, luôn luôn trung tính.

3 XLR HFX

HFX Floating Ground Station

Đây là một công nghệ siêu việt được dùng ở các bộ dây Zero và Reference Extended Bandwidth của chúng tôi. Với công nghệ này, ground station của dây được làm từ một loại hợp kim nhôm đặc biệt với tính chất kim loại có khả năng giảm trừ ảnh hưởng của điện từ trường và sóng radio tới mức tối thiểu. Hợp kim này bền hơn và nặng hơn 18.23% so với loại được sử dụng để chế tạo máy bay.

Thành phần HFX station cũng sử dụng một loại sứ gọi là "Cerelex". Mặc dù hoạt động hoàn toàn bên ngoài đường tín hiệu, nhưng khả năng loại trừ hơn nữa ảnh hưởng của EMI/RFI càng mang lại một chất âm ít méo, ít nhiễu, trong và rõ rệt hơn. Không chỉ có chất lượng xuất sắc, công nghệ này còn có thiết kế rất đẹp mắt.

Về chúng tôi

"TARA" trong TARA Labs là viết tắt của "The Absolute Reference Audio", Thương hiệu âm thanh reference tuyệt đối. Từ khi khởi nghiệp cho tới giờ, các bộ dây của TARA Labs vẫn được giới audiophile coi là những sản phẩm tiên phong, định hình chuẩn mực của thị trường dây âm thanh với vô vàn những sáng tạo và bằng sáng chế độc quyền.

TARA Labs được sáng lập tại Sydney, Úc vào năm 1986, và bắt đầu chế tạo dây cũng như nghiên cứu các công nghệ lõi dây ngay từ đầu. Một trong những sản phẩm đầu tiên của hãng là bộ dây loa Phase II đã được tạp chí danh tiếng Stereophile đánh giá rất cao vào năm 1988, cho dù khi đó TARA Labs vẫn còn là một thương hiệu không tên tuổi. Cũng trong năm này, TARA Labs chuyển trụ sở sang Mỹ.

Thành công của TARA Labs được tiếp nối bằng công nghệ dây RSC vào năm 1992. Đây vẫn là dòng dây duy nhất trên thế giới sử dụng lõi dây đặc tiết diện hình chữ nhật, mang lại chất lượng âm thanh cao hơn nhiều so với tiết diện hình tròn cổ điển - vừa có công suất mạnh mẽ của lõi dây lớn, vừa có độ chính xác và nhạc tính cao của lõi dây nhỏ.

Những sáng tạo khác của TARA Labs bao gồm chất điện môi chân không đầu tiên trên thế giới, Pressure Stranding, và cả công nghệ Isolated Shield Matrix - một hệ thống bao gồm khiên chắn được cách ly và một thành phần rời gọi là Floating Ground Station (HFX), nhằm loại bỏ ảnh hưởng của sóng radio và điện từ trường đối với tín hiệu âm thanh.

Ngày nay, TARA Labs có một dòng sản phẩm dây loa, dây tín hiệu và phụ kiện, được bán tại Mỹ và trên 38 quốc gia. Dây TARA Labs đã nhận được nhiều đánh giá, khen ngợi hơn bất kỳ hãng sản xuất dây nào khác trên thế giới trong hơn 20 năm qua.

 

Giải thưởng đã giành được

 • The Absolute Sound magazines 2006 & 2010 & 2012 & 2013 "Editors Choice Awards"
 • The Absolute Sound magazines 2006 & 2007 & 2008 "Product of the Year Award"
 • Audio Excellence 2007 "AEX" Award, and Absolute Sounds JV "Golden Ear" Awards
 • Stereophile magazines 2012 "Best-Sounding High-End Audio Products" Award
 • Stereophile magazines 2012 & 2013 & 2014 "Recommended Components" Awards
 • Positive Feedback (PF) Online magazine 2007 "Writers Choice" Award
 • Hi-Fi magazines 2009 "Best Sound at Show" Award
 • Visual Grand Prix 2008 "1st Place Digital Cable" Award
 • RMAF/Apex Audio, Absolute Sounds – 2012 "Best Sound at Show"Award
 • CES/ Ayon 2013 AV Sound "Best Sound" Gold Show Award
 • Super AV Magazine 2011 & 2012 "Outstanding Overall Performance" Award
 • Newport/ Ayon 2013 Stereophile "Best Sound" Show Award
 • RMAF/Apex Audio 2011 "Gold Show Award Room"
 • Axpona/AV Showroom 2014 "Best Sound" Show Award
 • The Absolute Sound magazines RMAF/Apex 2014 "Best Sound of Show Cost No Object" Award
 • The Absolute Sound magazines RMAF/Apex 2014 "Best Analog of Show" Award
 • Stereophile magazine 2015 “Recommended Components” Award
 • Positive Feedback "Audio Oasis" Award - RMAF 2015
 • Positive Feedback Brutus Award 2015 - TARA Labs Omega Evolution Speaker & Power Cables
 • Positive Feedback Brutus Award 2015 - TARA Labs Zero Evolution Interconnects
 • Positive Feedback Brutus Award 2015 - TARA Labs Professional Concert Tour Guitar Cable
 • The Absolute Sound magazines RMAF/Apex 2015 "Best Sound" Award
 • High Fidelity magazine "Best Sound" Award - Poland Audio/Video Hi-End Show 2015
 • Audiophile Magazine "Best Hi-Fi Equipment of 2015" Award

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhiều lần nhận được giải "Recommended Components" và rất nhiều những bài review khen ngợi từ các tạp chí như Audio Techniques, Hong Kong Journal, Bound for Sound, High Fidelity, The Audiophile Voice, Fi, Hi End Audio Journal, Sonic Review, Home Theater, Sound & Vision. Tương tự trên các ấn phẩm online: 6 Moons, Positive feedback (PF), AV Guide, Audio Review, Head-Fi, Soundstage, Digital Home, v.v.

Sản phẩm của TARA Labs đã hàng trăm lần được đánh giá là xuất sắc nhất bởi các tạp chí âm thanh hi-end hàng đầu thế giới.

Dưới đây là danh sách các mẫu dây của TARA Labs, bao gồm: dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn, dây digital, dây subwoofer, dây phono và dây speaker link.

Interconnect Cables

Sub Woofer Cables

Phono Cables

Speaker Cables

Digital Cables

Power Cables

 

Nhà phân phối & bán lẻ sản phẩm

Thanh Tùng Audio

Phố Phan Bội Châu ,Số Nhà 53, Hanoi, Vietnam 10000

Số điện thoại: +84 39345088

Email: thanhtung@thanhtungaudio.com

Website: http://www.thanhtungaudio.com/